Menu
CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC CHO BỂ BƠI

   Đặc điểm địa hình của nước ta vốn có rất nhiều ao hồ sông suối, chưa kể một bờ biển dài rộng. Đây chính là điều kiện để cho người dân chài lưới, mưu sinh với nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Và để sinh tồn thì kĩ năng bơi lội buộc phải thành thạo. Tuy nhiên, có một thực tế là hàng năm tỷ lệ trẻ em đuối nước tại nước ta rất cao, nhất là vào mùa nắng nóng cao điểm. Những rủi ro về việc tắm sông suối, đi học bơi qua sông do không có cầu, kĩ năng xử lý tình huống khi bị ngập nước lũ lụt còn hạn chế cho nên nhiều hoàn cảnh chết đuối thương tâm đã xảy ra.

Đứng trước thực trạng này, vấn đề về phòng chống đuối nước cho trẻ em đã được nhà nước đặc biệt quan tâm và nhân rộng thành đề án quốc gia. Theo đó, các trường học từ cấp tiểu học cho đến trung học đều có bể bơi. Cùng trong bối cảnh ấy hàng loại các mô hình kinh doanh bể bơi ra đời, đáp ứng ngày càng nhiều nhu cầu bơi lội cho mọi đối tượng.

Bố trí của thiết bị trong hồ bơi

       

1

Bộ lọc

11

Cầu thang

2

Bơm

12

Ván nhảy

3

Van 6 vị trí, lọc Cartridge

13

Ánh sáng dưới nước

4

Thu Váng - Skimmer

14

Dây cáp

5

Xả đáy

15

Hộp nối

6

Vòi hút bụi

16

Máy biến áp

7

Vòi phun

17

Bơm định lượng

8

Máy hút bụi tự động

18

Bình  hóa chất

9

Dây Vòi

19

Bơm nhiệt

10

Bàn chải

20

Tủ điều khiển

 

Cấu tạo bên trong của bình lọc cát bể bơi gồm có 4 lớp cát:

Lớp cát thạch anh: sẽ tạo ra lớp màng lọc hỗ trợ cho quá trình lọc, đặc biệt khi Fe (OH) 3 kết tủa trên bề mặt cát sẽ giúp hấp thụ asen có trong nguồn nước để tránh nguy cơ bị nhiễm asen.

Lợi thế khi dùng cát thạch anh chính là không tham gia vào các phản ứng hóa học với các tác nhân khác trong nước và không ảnh hưởng đến chất lượng nước.

Lớp than hoạt tính: Than hoạt tính là loại chất được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, nó có tác dụng lọc sạch bụi bẩn, lắng cặn. Vai trò cụ thể của than hoạt tính đó là hấp thụ các chất độ tố có trong nước.

Lớp than anthaxit kết hợp với lớp than hoạt tính và cát thạch anh sẽ phát huy tác dụng lọc nước tuyệt vời. Chính vì thế đây là 3 thành phần chính trong hệ thống lớp các của bình lọc nước.

Lớp cát lọc đặc biệt: Đây là lớp cát cuối cùng trong bình lọc nước. Lớp cát này có thể lọc hết những chất cặn bẩn nhỏ nhất. Bình lọc cát bể bơi có thể lọc các chất bụi bẩn, cặn bã  có kích thước rất nhỏ chỉ từ 20 – 100 micron.

Cấu tạo bên ngoài:

Bình lọc cát bể bơi có cấu tạo ngoài có hình dạng cầu nhẵn mịn và có kích thước to tùy từng loại bình.

Bình có một van điều chỉnh : van điều chỉnh này có những chế độ khác nhau như:

  1. Filter: chế độ lọc bình thường.
  2. Back wash: chế độ tự động rửa bình lọc.
  3. Rinse: chế độ súc, rửa đường ống.
  4. Waste: xả hết nước đang có trong hồ.
  5. Circulation: chế độ lọc tuần hoàn không cần qua bình lọc.
  6. Close: khóa các nguồn dẫn nước vào bình lọc.

Người sử dụng chỉ cần cài đặt chế độ mình mong muốn bình sẽ tự hoạt động sẵn.

 

Công ty Cổ phần Công nghệ và Môi trường Hà Nội cung cấp hệ thống thiết bị cho bể bơi  của chính hãng Emaux với cam kết đảm bảo chất lượng và kinh tế.

 

Ưu điểm của cột lọc cát  Emaux:

- Sử dụng van 6 chức năng cùng khóa kẹp được thiết kế quay 360° cho phép việc điều chỉnh và vận hành

- Chất liệu nhựa composite gia cố thêm sợi thủy tinh tạo cho bình có khả năng chịu được mọi sự ăn mòn của hóa chất.

- Bình lọc có tuổi thọ cao do bề mặt chống tia UV đảm bảo hoạt động tốt dưới thời tiết khắc nghiệt ngoài trời.

- Thiết kế thuận tiện trong khi vận hành, bảo trì, bảo dưỡng.

- Bình lọc van đứng thuận tiện khi lắp đặt

- Van gạt tay đảm bảo dễ dàng vận chuyển chế độ

- Van lắp đặt để rời giúp dễ dàng khi vận chuyển và thay thế khi hỏng hóc.
- Có 6 chức năng trên bình lọc nước hồ bơi. Chúng được đánh số từ 1 tới 6 và ứng với các chức năng là: Filter, Back wash, Rine, Waste, Receiculation, Close. 

 

 

Lọc bể bơi gồm hai thành phần cấu thành:


- Vỏ màng lọc: Vỏ thiết bị lọc Cartridge CF100 được chế tạo bằng nhựa, có khả năng chống tia UV và hóa chất bể bơi cực kỳ tốt, thiết kế chắc chắn, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh. Vỏ màng lọc có thể dễ dàng tháo phần nắp đậy để thay lõi lọc giấy. Đường kính thiết bị lọc là 225mm.


- Vật liệu lọc (Lõi lọc): Lõi lọc Cartridge có độ tinh lọc lên tới 5 Micromet, sử dụng vật liệu Polyester đảm bảo độ bền và chất lượng nước lọc. Lõi lọc được thiết kế bề mặt lọc xếp ly, cho phép lọc những chất bẩn rất nhỏ.

 
Thiết kế vỏ màng lọc và lõi lọc của lọc CF100

Bộ lọc Cartridge có thể kết hợp với máy bơm chuyên dụng để thiết kế lắp đặt cho xe vệ sinh di động phục vụ lọc sạch bể bơi, hồ cá hay hồ cảnh.
Lọc Cartridge có thể hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết ngoài trời, thường được sử dụng cho vệ sinh bể bơi gia đình, bồn sục, spa...

 

Máy bơm bể bơi là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống lọc nước bể bơi, chúng có tác dụng cung cấp nước cho bể với công suất lớn. Cần nắm rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm để đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất của máy bơm. Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, mang thương hiệu cao cấp Emauxvới tuổi thọ cao, không gây tiếng ồn, chịu được sự ăn mòn của hóa chất có trong bể bơi, phù hợp với mọi loại bể bơi khác nhau chắc chắn sẽ làm hài lòng đối với cả những khách hàng khó tính nhất.

26-08-2019
Mục cùng loại
0989332330