Menu
Máy lọc nước RO gia đình

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước RO gia đình

Công nghệ lọc nước RO là công nghệ lọc thẩm thấu ngược tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ này giúp lọc các nguồn nước máy, vi khuẩn, khử mùi nước… Sau khi lọc, nước đạt độ tinh khiết, có vị ngọt tự nhiên. Để hiểu rõ hơn về máy lọc nước sử dụng công nghệ RO hoạt động thế nào?

Đặc điểm của công nghệ RO chính là sử dụng màng lọc siêu thẩm thấu ngược RO. Dựa vào sự chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra, công nghệ RO (Reverse Osmosis) là quá trình đẩy nước qua các lõi lọc, theo các cấp độ từ thô đến tinh. Trong quá trình dòng chảy qua các màng lọc trong các lõi lọc, nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn.

Sơ đồ cấu tạo hệ thống lọc nước RO

Nước nguồn được đi vào máy qua van cấp đầu vào. Nước sẽ vào cột lọc số 1, lõi lọc của cột này có cấu tạo từ sợi thô PP, các khe hở có kích thước 5 Micromet, giúp ngăn chặn tạp chất > 5 Micromet đi qua.

Tiếp theo nước đã được lọc qua cột 1 sẽ được hút sang cột 2. Lõi lọc cột 2 có chứa than hoạt tính giúp loại bỏ ion kim loại nặng, tạp chất hữu cơ, chất tẩy, thuốc trừ sâu, và các chất độc hại khác. Lõi lọc này có chứa Cation - chất khử độ cứng của nước nhằm bảo vệ màng R.O và làm nước có vị ngọt tự nhiên.

Khi nước được hút sang cột lọc số 3. Lõi lọc tại đây được cấu tạo bởi sợi PP có khe hở 1 micron sẽ giúp thanh lọc nốt những tạp chất có kích thước > 1 micron.

Sau khi qua 3 cột lọc nước sẽ được đẩy sang màng lọc RO. Màng lọc này được sản xuất tại Mỹ hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, chịu được áp lực cao và có khe hở cực nhỏ 0.0001 Micron. Tại đây, 2 phần nước được tách chia gồm nước tinh khiết sẽ được đi qua màng RO còn lại sẽ được dẫn qua van thải và thải ra ngoài. Bộ phận này có công dụng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí hòa tan trong nước, các ion kim loại, vi sinh vật, vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở lên hoàn toàn tinh khiết, đây là bộ phận quan trọng nhất của cả hệ thống và cũng là phụ kiện quan trọng của máy lọc nước.

Cuối cùng sau khi qua màng lọc RO nước sẽ được dẫn tới lõi lọc Cacbon CL T33.  Lõi lọc chứa thành phần Cacbon này sẽ diệt khuẩn, loại bỏ màu, làm mềm và cân bằng độ PH trong nước.

21-05-2019
Mục cùng loại
0989332330